//เกร็ดความรู้
เกร็ดความรู้ 2021-09-03T17:00:32+07:00

หากเข้าครัวแล้วขาดมีดก็เหมือนจอมยุทธ์ไร้กระบี่…มารู้จักมีดแต่ละชนิด ที่ควรมีติดครัว
-#มีดเชฟหรือมีดพ่อครัว (Chef’s Knife) เป็นมีดคู่กายของเชฟทุกคนก็ว่าได้ โดยมีดพ่อครัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งการหั่น บั้ง หรือซอย#มีดปอกผลไม้ (Paring Knife)
ออกแบบมาเพื่อการปอกเปลือกผักหรือผลไม้
-#มีดอเนกประสงค์ (Utility Knife)
เป็นมีดสารพัดประโยชน์ สามารถใช้ทำครัวได้หลากหลาย ตัด หั่น เจาะ ฯลฯ
-#มีดแล่เนื้อ/มีดสไลด์ (Carving Knife)
ประกอบอาหาร เช่น แล่เนื้อปลาแซลมอน สไลด์เนื้อหมู เนื้อวัว หรือแฮม ไปจนถึงประเภทสัตว์ปีก
-#มีดสับ (Cleaver)
ใช้งานครัวประเภทต้องออกแรงสับชิ้นเนื้อสัตว์ ข้อต่อ หรือกระดูก
-#มีดหั่นขนมปัง (Bread Knife)
มีดหั่นขนมปังเรียกได้ว่าเป็นมีดเฉพาะทาง เพราะใช้เพื่อหั่นก้อนหรือแผ่นขนมปังเป็นหลัก ด้วยลักษณะรอยหยักของใบมีด ที่ช่วยให้ชิ้นขนมปังออกมาสวยงาม เนื้อไม่ฉีกขาด เทียบกับการใช้มีดแบบอื่น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop